Cách chưng tổ yến đơn giản tại nhà

Sau khi biết được những công dụng của tổ yến, bây giờ là lúc bạn cần tìm kiếm cho mình cách chế biến món ăn này. Bạn có thể tham khảo các công thức đơn giản dưới đây để có thể dễ dàng thực hiện món yến thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Các công thức sau phù hợp cho một người ăn trong một lần.

Tổ yến chưng với đường phèn

 

 

 

 

Thành phẩm tổ yến chưng với đường phèn táo đỏ

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5g tổ yến khô đã qua sơ chế
3 muỗng canh đường phèn
Nước

Hướng dẫn cách làm

1. Bạn ngâm tổ yến trong nước lạnh và để qua đêm. Nếu tổ yến chưa được làm sạch, bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi ngâm nước. Bạn có thể sử dụng rây hoặc lưới lọc để lọc sạch những tạp chất ra khỏi tổ yến. Trong lúc thực hiện, bạn nên xé tổ yến ra thành những miếng nhỏ hơn để dễ chế biến.

2. Bạn cho tổ yến đã làm sạch cùng các nguyên liệu cần thiết vào một tô sứ, đổ nước cho ngập tổ yến và đường phèn (lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người).

3. Sau đó, bạn đặt chén yến vào nồi để chưng cách thủy trong khoảng 30–45 phút. Bạn kiểm tra khi nào yến đạt độ mềm vừa ý thì bạn tắt lửa. Với món yến này, bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội tùy ý thích.

Tổ yến chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến thông dụng và dễ làm nhất. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho người vừa khỏi ốm, trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng hay người già yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *